Thành phần chính của tinh dầu húng chanh tía tô Nutriaz gồm: Tinh Dầu Húng Chanh, Tinh Dầu Tía Tô, Tinh Dầu Gừng, Cao Lá Thường Xuân, Chiết xuất Xuyên Tâm Liên.
1. Công dụng tinh dầu Tía Tô
Đã có nghiên cứu chứng minh dịch chiết xuất từ lá tía tô có thể ức chế sự nhân lên của virus và vi khuẩn gây bệnh hô hấp, hỗ trợ người bệnh ho, sổ mũi, cảm cúm, sốt và viêm họng khàn tiếng. Ngoài ra còn giúp tăng sức đề kháng và làm ấm cơ thể bằng cơ chế tự nhiên.
2. Công dụng tinh dầu Húng Chanh:
- Chứa 2 thành phần chính là Thymol và Carvacrol có khả năng chống oxy hóa, chống viêm, ức chế sự phát triển của vi khuẩn, từ đó ngăn ngừa các cơn ho khan, chảy nước mũi, viêm mũi dị ứng, hắt hơi và loại bỏ những vi khuẩn ở vòm họng, mũi, miệng và đường ruột. Ngoài ra chứa hàm lượng cao các vitamin A, B, C, Omega 6 và một lượng nhỏ acid ascorbic. Những hoạt chất này giúp tăng cường thị lực, cải thiện tình trạng thoái hóa điểm vàng và hệ miễn dịch của cơ thể.
3. Tinh Dầu Gừng: Gừng có chứa vitamin A, C, E, B, magiê, kali, phốt pho, silic, sắt, natri, canxi, kẽm và beta-carotene có tác dụng tuyệt vời trong điều trị ho, giải độc và giữ ấm cơ thể, tăng cường đề kháng chống lại các tác nhân gây bệnh từ vi khuẩn, virus
4. Cao Lá Thường Xuân: nhập khẩu Châu Âu: Lá Thường xuân giàu polyphenol và các hợp chất thực vật như saponin và flavonoid. Những hợp chất này mang lại nhiều lợi ích tiềm năng. Đáng chú ý nhất, là khả năng chống viêm và chống oxy hóa mạnh, có vai trò quan trọng trong hiệu quả long đờm (tăng tiết dịch ở phế nang, làm loãng đờm), giảm co thắt phế quản.
5. Chiết xuất Xuyên Tâm Liên: có tác dụng kháng vi sinh vật (vi khuẩn, virus, nấm, kí sinh trùng,...), chống viêm, chống oxy hóa, phòng ngừa ung thư,...Được dùng để điều trị các bệnh về sốt, tiêu chảy cấp tính, thủy đậu, sốt rét, gan,...