5 công thức nấu ăn với yến mạch cho bữa sáng đầy dinh dưỡng

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, giúp cung cấp năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thường xuyên bỏ qua bữa sáng hoặc chỉ ăn một ít đồ ăn không đủ dinh dưỡng. Để giúp bạn có một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng và ngon miệng, hôm nay tôi sẽ chia sẻ với bạn 5 công thức nấu ăn với yến mạch cho bữa sáng.

1. Cháo yến mạch với hạt chia và trái cây tươi

 Nguyên liệu:
-1/2 tách yến mạch
- 1/2 tách nước
- 1 muỗng canh hạt chia
-1/2 quả chuối
- 1/2 quả táo
- Một ít dừa tươi cắt lát

Cách làm:
- Rửa sạch yến mạch và đun nó với nước trong khoảng 5-7 phút cho đến khi yến mạch mềm.
- Sau đó thêm hạt chia và đun thêm 1-2 phút.
- Cho vào tô và thêm chuối, táo và dừa lên trên.

2. Bánh mì yến mạch nướng với trứng

 Nguyên liệu:
- 2 lát bánh mì yến mạch
- 2 quả trứng
- 1/4 quả cà chua
- Một ít rau thơm (tùy chọn)
- Muối và tiêu

 Cách làm:
- Pha trứng với muối và tiêu.
- Cắt cà chua và rau thơm ra nhỏ.
- Phết một ít bơ lên bánh mì và rắc một ít muối lên trên.
- Đổ trứng lên và cho cà chua và rau thơm lên trên.
- Nướng trong lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 8-10 phút.

3. Bánh yến mạch với hạt óc chó và quả chà là

 Nguyên liệu:
- 1 tách yến mạch
- 1/2 tách nước
- 1/4 tách hạt óc chó
- 1/4 tách quả chà là
- 1/4 muỗng cà phê bột nở
- 1/4 muỗng cà phê bột quế
- 1/4 muỗng cà phê bột vani
- 1 muỗng canh mật ong

 Cách làm:
Rửa sạch yến mạch và đun nóng nước trong nồi, sau đó cho yến mạch vào nồi và đun nhỏ lửa trong khoảng 10 đến 15 phút. Sau khi yến mạch chín, bạn có thể thêm vào một số loại hạt như hạt chia, hạt lanh hoặc hạt bí đỏ để tăng thêm hương vị và giá trị dinh dưỡng cho bữa sáng của mình.

4. sử dụng yến mạch để chế biến các món ăn khác

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng yến mạch để chế biến các món ăn khác như bánh, pudding, hay chè. Các công thức này đều đơn giản và dễ làm, giúp bạn tận dụng được những lợi ích của yến mạch cho sức khỏe của mình.


Bánh yến mạch: Trộn chung yến mạch với bột mì, đường và baking powder, sau đó thêm trứng, sữa, dầu olive và vani. Đánh đều hỗn hợp và đổ vào khuôn bánh. Nướng trong lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20 đến 25 phút.
Pudding yến mạch: Hòa tan yến mạch với sữa, đường và một chút muối. Đun sôi trên bếp và đảo đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Rót vào ly và để nguội. Trang trí với các loại trái cây và hạt.
Chè yến mạch: Đun sôi nước với đường và yến mạch. Khi yến mạch chín, thêm sữa đặc và trứng đánh tan vào đun đều. Thêm một chút muối và vani để tăng thêm hương vị.
Salad yến mạch: Trộn chung yến mạch với rau củ tươi như cà rốt, cải bắp, rau cải và dưa leo. Cho vào một chút dầu oliu và chanh, trộn đều và thưởng thức.
Pancake yến mạch: Trộn chung yến mạch với bột mì, đường, baking powder và muối. Thêm trứng, sữa và dầu oliu vào hỗn hợp và đánh đều. Đổ vào chảo và nướng cho đến khi chín và vàng đều hai mặt.
Nếu bạn chưa từng sử dụng yến mạch trong chế biến món ăn, hãy thử những công thức đơn giản trên và cảm nhận sự khác biệt của nó đối với sức khỏe và khẩu vị của bạn. Để có được yến mạch chất lượng tốt, bạn có thể đến các cửa hàng thực phẩm sạch hoặc trang trại yến mạch uy tín để mua. Hãy bắt đầu khám phá và tận dụng tối đa lợi ích của yến mạch trong chế biến món ăn của bạn, đồng thời cũng đừng quên thực hiện một chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh để có được một cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

Dưới đây là danh sách những nguồn yến mạch chất lượng cao và uy tín, được khuyến khích lựa chọn để tận hưởng tối đa các lợi ích của yến mạch đối với sức khỏe.