Bánh mì yến mạch không cần lò nướng là một món ăn bổ dưỡng và dễ làm, đặc biệt phù hợp cho những người ăn kiêng và muốn ăn sáng nhanh chóng. Với những nguyên liệu đơn giản và cách làm đơn giản, bạn có thể thưởng thức một ổ bánh mì tươi ngon và không phải lo lắng về những chất béo và đường thừa. Các nguyên liệu cần chuẩn bị: - 1/2 tách yến mạch cắt nhỏ - 1/2 tách bột mì đa dụng - 1/2 muỗng cà phê muối - 1/2 muỗng cà phê baking soda - 1/2 muỗng cà phê baking powder - 1/4 tách nước chanh - 1/4 tách nước đường - 2 quả trứng gà - 1/4 tách dầu olive - 1/4 tách sữa tươi Hướng dẫn cách làm bánh mì yến mạch không cần lò nướng - Sử dụng một tô lớn, trộn đều yến mạch, bột mì, muối, baking soda và baking powder. - Trong một tô khác, trộn đều nước chanh, nước đường, trứng gà, dầu olive và sữa tươi. - Đổ hỗn hợp chất lỏng vào hỗn hợp khô, khuấy đều cho đến khi không còn bột. - Để bánh mì nghỉ trong khoảng 5-10 phút để cho hỗn hợp thấm đều. - Sử dụng một chảo rán chống dính, phủ lên một lớp bơ để tránh bánh dính. Lấy một muỗng canh để múc hỗn hợp bánh mì và đổ vào chảo rán. - Chiên bánh mì trên lửa nhỏ cho đến khi bánh có màu nâu và chín đều hai mặt. Bánh mì đã chín khi một lưỡi dao được chèn vào bánh và rút ra không còn bánh dính vào. - Sau khi bánh mì chín, bạn có thể thêm các loại nhân như trái cây, phô mai hoặc thịt nguội vào bên trong để tăng thêm hương vị. Một số lưu ý khi làm bánh mì yến mạch không cần lò nướng - Yến mạch có thể được cắt nhỏ bằng thiết bị xay nhỏ hoặc dùng dao nhỏ để chặt nhỏ. Sau đó, ta trộn đều yến mạch với bột mì, muối, bột nở và đường trong một bát lớn. Bước tiếp theo là cho nước ấm vào hỗn hợp bột trộn đều, sau đó trộn đều cho đến khi tất cả các thành phần hòa quyện với nhau. Nếu bột hơi khô hoặc nhão, bạn có thể cho thêm nước nóng vào, tùy theo tình trạng của bột. - Sau khi trộn đều, chúng ta để bột yến mạch nghỉ trong khoảng 10 đến 15 phút, để cho bột thấm đều và đủ độ ẩm. Để làm bánh mì yến mạch, bạn có thể chọn một trong những cách sau đây: - Dùng chảo: Đổ một chút dầu ăn lên chảo, sau đó đổ hỗn hợp bột yến mạch vào. Với lửa vừa, bạn nên đảo đều và nấu cho đến khi bánh chín và có màu nâu vàng đẹp mắt. - Dùng lò nướng: Nếu bạn có lò nướng, bạn có thể chọn phương pháp này. Trước khi cho bột yến mạch vào lò nướng, bạn cần xịt một lớp dầu ăn lên mặt bột. Bánh sẽ được nướng trong vòng 15-20 phút ở nhiệt độ 180-200 độ C. Nếu bạn muốn bánh có màu đẹp hơn, bạn có thể xịt thêm một ít dầu ăn lên bánh trước khi nướng. - Dùng nồi hấp: Để làm bánh mì yến mạch bằng cách này, bạn cần bột yến mạch, muối và bột nở. Sau khi trộn đều các thành phần với nhau, bạn cho vào một nồi hấp và hấp trong khoảng 25 đến 30 phút. Dưới đây là danh sách những nguồn yến mạch chất lượng cao và uy tín, được khuyến khích lựa chọn để tận hưởng tối đa các lợi ích của yến mạch đối với sức khỏe Xem Thêm Yến Mạch Úc Tươi Nguyên Chất Nguyên Cám Loại 1 250.000 đ300.000 đ